Menu

Chuẩn nén hình ảnh được hiểu đơn giản đó là một phương thức nén hình ảnh nhằm làm giảm lượng dữ liệu của một tập tài liệu video. Phương thức nén này được các tổ chức có uy tín trên thế giới công nhận và đưa vào sử dụng. Vì vậy nó được coi là một chuẩn.

Tên của chuẩn nén do tổ chức phát triển, quy định và đặt tên.

Hiệu quả của Chuẩn nén này có thể được hiểu đơn giản như sau: “1 hệ thống 8 camera IP 2mb sử dụng ổ cứng 1Tb lưu được 59 ngày với chuẩn nén U-Code”. Thật đáng để nghiên cứu phải không nào?

Hiện nay trên thế giới có nhiều chuẩn nén hình ảnh ra đời theo thời gian, các chuẩn nén hình ảnh càng về sau càng có nhiều cải tiến về công nghệ nén. Tức là lượng dữ liệu hay nói cách khác kích thước của tập tin video sau khi nén được giảm nhiều hơn so với các chuẩn nén trước, nhưng chất lượng lại tốt hơn. Đồng nghĩa với điều đó là các thuật toán và phương thức xử lý ngày càng phức tạp hơn.

Chuẩn nén sử dụng trong lĩnh vực anh ninh giám sát từ trước tới nay (không kể băng từ) Motion JPEG, MPEG-4 Part 2, H.264 và hiện nay là H.265

Tuy nhiên UNV (Camera Uniview) đã cho ra mắt một chuẩn nén hoàn toàn mới, mang tên U-Code.

Công nghệ nén băng thông U-Code: Hỗ trợ nén băng thông lên đến 70-95%, giải pháp cho đường truyền ổn định hơn trong điều kiện tốc độ mạng thấp, giải pháp cho lưu trữ tiết kiệm bộ nhớ lưu trữ trên đầu ghi, thời gian lưu trữ lâu hơn nếu cùng một dung lượng so với camera các hãng khác.

Chúng ta cùng tìm hiểu một số so sánh chuẩn nén U-Code với H.264 và H.265

Giảm băng thông đến hơn 80% so với chuẩn H.264
Giảm bộ nhớ lưu trữ đến hơn 80%
Bảng so sánh tốc độ Bit Rate của các chuẩn nén hình ảnh và công nghệ U-Code

Uniview là nhà cung cấp hàng đầu các sản phẩm giám sát video và giải pháp. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong giám sát video IP, Uniview bây giờ là nhà sản xuất lớn thứ 8 trên thế giới và số 3 ở Trung Quốc.

Share this Post!
About the Author : admin
0 Comment

Leave a Comment

Your email address will not be published.